Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Minh Quân tiếp xúc, đối thoại với người dân thị trấn Lăng Cô
13/07/2020 8:38:PM
Sáng ngày 10/7/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Minh Quân đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với người dân tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc liên quan đến việc các hộ dân bị nứt nhà do thi công dự án Mở rộng hầm đường bộ Hải Vân. Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện, Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô và lãnh đạo Ban Quản lý dự án hầm đường bộ Hải Vân.

Tại buổi tiếp xúc, người dân đã phản ánh các nội dung như: Việc thi công dự án Mở rộng hầm đường bộ Hải Vân ảnh hưởng đến các hộ dân gây nứt nhà; các hộ dân chưa được giám định lần 2; việc thi công dự án để lại đá, cát, sạn, … gây mất mĩ quan, ảnh hưởng đến lối đi... Đây là vụ việc đã được UBND tỉnh, UBND huyện có nhiều văn bản chỉ đạo Chủ đầu tư xem xét để giải quyết cho người dân nhưng người dân vẫn chưa hài lòng và mong muốn được gặp trực tiếp để đối thoại với UBND huyện.

Qua ý kiến trao đổi với đại diện các hộ dân, UBND huyện thống nhất đề nghị Ban Quản lý dự án hầm đường bộ Hải Vân chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Lăng Cô, các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành thẩm định, giám định thiệt hại cho các hộ dân có liên quan (129 hộ dân) thời gian từ ngày 16/7/2020 đến ngày 15/8/2020 sẽ có kết quả giám định. Sau khi có kết quả giám định sẽ tiến hành niêm yết kết quả cho các hộ dân được biết; sau khi các hộ dân thống nhất thì Chủ đầu tư sẽ tiến hành chi trả đảm bảo theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng vận động, tuyên truyền bà con nhân dân không tụ tập gây cản trở việc thi công công trình và làm mất an ninh trật tự tại địa phương trong khi chờ đợi kết quả thẩm định, giám định thiệt hại của cơ quan có thẩm quyền.

Buổi tiếp xúc diễn ra trên tinh thần cầu thị, lắng nghe chia sẻ giữa lãnh đạo huyện và người dân, cơ bản giải quyết được những tâm tư cũng như tạo được sự đồng tình cao trong nhân dân. ./.

Minh Hiền
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.507.397
Truy cập hiện tại 7.754 khách