Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lãnh đạo tỉnh họp trực tuyến với Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc về dự án đầu tư phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô
02/07/2020 9:16:AM
Chiều ngày 30/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến với Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc – Korea Land & Housing Corporation (LH) về dự án đầu tư phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô mà hai bên đã ký kết bản ghi nhớ vào ngày 09/11/2019. Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện các sở ngành liên quan. Tại điểm cầu ở Hàn Quốc có Ông Byeon Changheum – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LH và các thành viên trong ban lãnh đạo Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ tỉnh cho biết, theo các nội dung mà hai bên đã ký kết thì phía tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn sẽ hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô gồm 2 dự án Khu công nghiệp và 1 dự án Khu đô thị.

Chủ tịch UBND ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, hợp tác tích cực của Tập đoàn, tuy nhiên do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh COVID -19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch nghiên cứu, khảo sát và lập hồ sơ các dự án. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn thường xuyên cung cấp báo cáo kết quả nghiên cứu đầu tư dự án đạt được và kế hoạch, tiến độ triển khai nghiên cứu đầu tư dự án cho UBND tỉnh thông qua cơ quan đầu mối là Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại cuộc họp

Ông Byeon Changheum – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LH ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của tỉnh trong thời gian qua. Cuộc họp trực tuyến này Tập đoàn sẽ báo cáo giữa kỳ về các nội dung quy hoạch và đề xuất dự án để hai bên cùng chia sẻ thông tin, thảo luận về kế hoạch phát triển các dự án và các nội dung liên quan. Đồng thời mong muốn được nghe những đóng góp từ phía tỉnh để dự án được hoàn chỉnh, đạt hiệu quả cao nhất.

Tại buổi họp, Tập đoàn LH đã giới thiệu các dự án toàn cầu của Tập đoàn; Các kế hoạch phát triển Khu công nghiệp và Khu đô thị trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, đồng thời 2 bên cũng đã thảo luận và đề ra các chiến lược đầu tư lâu dài, đạt hiệu quả.

Tại điểm cầu Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc

H. Sơn (theo thuathienhue.gov.vn)
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.507.397
Truy cập hiện tại 7.742 khách