Tìm kiếm tin tức
Tin tức - Sự kiện
Sau khi đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Thừa Thiên Huế, cơn bão số 05 đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt đã làm tốc mái hàng nghìn nhà dân, hàng loạt cây xanh trên các tuyến đường bị gãy đổ... gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng đô thị và đời sống người dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Sáng ngày 17/9, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà cùng với Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 5 tại các xã ven biển huyện Phú Lộc. Cùng đi có Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Trần Đức Thành.
Thực hiện các chỉ đạo về ứng phó với cơn bão số 05, các địa phương cùng lực lực vũ trang khẩn trương kêu gọi, hỗ trợ bà con đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, chằng chống nhà cửa.
Chiều 16/9, tại Văn phòng UBND tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống thiên tai do ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai làm Trưởng đoàn về công tác ứng phó với ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão. Buổi làm việc còn có sự tham gia của lãnh đạo các Sở, ban ngành và chính quyền địa phương theo hình thức trực tuyến.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 14/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhất là khi Việt Nam mở cửa trở lại trong thời gian tới. Tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả trong thời gian qua, sẽ dỡ bỏ giãn cách đối với những địa phương qua 28 ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới theo Quyết định 07/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, sáng ngày 5/9, các em học sinh các trường học trên địa bàn huyện Phú Lộc cũng chính thức bước vào năm học mới 2020 - 2021.
Sáng ngày 03/9/2020, ông Phan Công Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ với một số hộ dân trú tại thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc. Tham dự buổi tiếp xúc, gặp gỡ còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện và Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh.
Sáng ngày 04/9, Huyện ủy Phú Lộc tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 2 (khóa XV).
Sáng ngày 31/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo cùng đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn về công tác phòng chống dịch COVID-19, bàn giải pháp để đón học viên, sinh viên trở lại học đảm bảo an toàn về dịch tễ, không để xảy ra tình trạng đưa dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào địa bàn tỉnh.
Ngày 26/08, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các Bộ, ngành và Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 27/5/2020 của Chính phủ về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Các tin khác
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.283.115
Truy cập hiện tại 1.309 khách