Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn
26/09/2022 10:14:AM
Ngày 23/9/2022, UBND huyện đã ban hành Công văn số 4187 /UBND-YT về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phú Lộc

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Lộc số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng tăng cao tại một số địa phương. Đặc biệt, tình hình thời tiết diễn ra phức tạp, nắng mưa xen kẽ là thời điểm thuận lợi cho sự phát triển và gia tăng mật độ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, nguy cơ số mắc tiếp tục gia tăng mạnh trong thời gian tới nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trên địa bàn huyện Phú Lộc tính đến ngày 18 tháng 9 năm 2022 đã có 123 ca mắc sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao trong tuần qua tại thị trấn Phú Lộc và thị trấn Lăng Cô và xã Lộc Tiến, nguy cơ xảy ra dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn là rất lớn; để chủ động trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, không để bệnh sốt xuất huyết lây lan trong cộng đồng, UBND huyện giao trách nhiệm cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện phối hợp ngành Y tế cùng tham gia triển khai chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ gậy.

     Giao Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, khuyến cáo người dân hiểu và chủ động công tác phòng chống sốt xuất huyết.

Giao UBND các xã, thị trấn chỉ đạo trạm Y tế các xã, thị trấn tăng cường giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết, phát hiện sớm chủ động xử lý ca bệnh sốt xuất huyết theo quy định. Triển khai công tác phun chủ động diệt muỗi tại các khu vực nguy cơ cao. Hỗ trợ kinh phí cho trạm Y tế các xã, thị trấn để phun chủ động và xử lý các ổ dịch. Triển khai mạnh mẽ các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy trên địa bàn trong tháng 9 năm 2022 và duy trì hoạt động 1 tuần/1 lần tại các khu vực có nguy cơ cao, 2 tuần/1 lần tại các khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng/bọ gậy cao và 1 tháng/1 lần tại các khu vực còn lại./.

Thu Trong
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.477.219
Truy cập hiện tại 2.328 khách