Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổ chức các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2022
14/06/2022 9:05:AM
Ngày 10/6/2022, UBND huyện đã ban hành Công văn số 2113/UBND-VX về việc tổ chức các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 trên địa bàn huyện.

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 được diễn ra vào các ngày 06, 07, 08/7/2022, để công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT trên địa bàn huyện đạt kết quả tốt theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 07/6/2022 về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, UBND huyện giao trách nhiệm:

Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn liên quan có các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn đối với thí sinh, cán bộ coi thi tại các địa điểm diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2022. Tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông để phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa ách tách giao thông tại các điểm thi trong các ngày tổ chức Kỳ thi. Phối hợp với các Hội đồng thi trên địa bàn kịp thời xử lý những tình huống liên quan đến yếu tố dịch bệnh COVID-19 trong quá trình tổ chức thi.

Trung tâm Y tế huyện chủ động phân công cán bộ, nhân viên y tế trực tại các điểm thi trên địa bàn huyện để chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, thí sinh trong quá trình thi; chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế khi có dịch bệnh xảy ra tại các địa phương và các trường hợp đau ốm bất thường của thí sinh trong các ngày thi; tham gia cùng với điểm thi giải quyết kịp thời, đúng quy chế những tình huống có liên quan đến quyền lợi của thí sinh. Phối hợp với các ngành chức năng và cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước và trong những ngày diễn ra Kỳ thi; có phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kịp thời xử lý các tình huống khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi. Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ thí sinh, người nhà thí sinh và cán bộ, giáo viên được điều động về tham gia công tác thi. Có phương án thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch khi có tình huống dịch bệnh phức tạp xảy ra; hỗ trợ các Hội đồng thi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định nhằm bảo đảm an toàn cho các hoạt động của Kỳ thi.

Đề nghị Điện lực Thừa Thiên Huế, Điện lực Tân Mỹ (huyện Phú Vang), Công ty Cổ phần Điện lực Phú Lộc, Điện lực Phú Lộc: Đảm bảo cung ứng điện theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi đã được phê duyệt.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh đợt cao điểm về công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, chính quyền các cấp, phụ huynh và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

UBND các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19, an toàn vệ sinh thực phẩm… tại các điểm thi; tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh khuyết tật, các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa có đủ điều kiện tham dự Kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế ảnh hưởng do hậu COVID-19 hay điều kiện phương tiện đi lại./.

Thu Trong
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.345
Truy cập hiện tại 2.500 khách