Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thông báo về việc thực hiện khảo sát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ
12/05/2022 9:49:AM
Căn cứ các tiêu chí khảo sát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ của Chương trình “Qũy Thiện Tâm” được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lộc có thông báo cụ thể như sau:

1. Đối tượng và mức hỗ trợ:

a) Hỗ trợ khám chữa bệnh: Những trường hợp bị bệnh tật, chấn thương, tai nạn mà cứu chữa có thể giữ được tính mạng/khỏe mạnh bình thường trở lại thuộc diện hộ nghèo/cận nghèo/đặc biệt khó khăn. Hoặc các trường hợp sản phụ, thai nhi gặp biến chứng trong quá trình sinh nở, sinh non...Hoặc các trường hợp gặp tai ương, cấp cứu khác như: cháy nhà, bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh... Được hỗ trợ từ 3-5 triệu đồng/trường hợp.

b) Hỗ trợ sinh kế: Các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn tại địa phương. Trong đó, ưu tiên các hộ phụ nữ đơn thân nuôi nhiều con nhỏ đang tuổi ăn học hoặc chủ hộ là lao động chính trong gia đình nuôi vợ/chồng ốm đau, bệnh tật nặng và các con đang tuổi ăn học…hoặc những hoàn cảnh đặc biệt khác có mong muốn vươn lên thoát nghèo nhưng thiếu/không có sinh kế để phát triển sản xuất. Mức hỗ trợ từ 3-10 triệu đồng/hộ (trong đó hỗ trợ nuôi bò 10 triệu đồng/hộ; nuôi heo 5 triệu đồng/hộ; nuôi gà 3 triệu đồng/hộ; hỗ trợ mua phương tiện để chạy Grab, xe ôm hoặc dụng cụ phục vụ sinh kế là từ 8-10 triệu đồng/hộ).

c) Hỗ trợ sửa chữa nhà: Đối với các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà bị sập, hư hỏng (ưu tiên các hộ phụ nữ đơn thân nuôi nhiều con nhỏ đang tuổi ăn học hoặc chủ hộ là lao động chính trong gia đình nuôi vợ/chồng ốm đau, bệnh tật nặng mà không có nhà ở, nhà xuống cấp trầm trọng). Trị giá hỗ trợ là từ 10-25 triệu đồng/nhà. d. Hỗ trợ sinh hoạt phí: Các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ ở một mình hoặc nếu có người nuôi dưỡng thì người nuôi dưỡng cũng rất khó khăn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo hoặc sức khỏe yếu dẫn tới khó có thể lao động sản xuất bình thường, các cháu mồ côi hoặc bố hoặc mẹ nhưng người còn lại cũng ốm đau, bệnh tật. Mức hỗ trợ từ 3-5 triệu đồng/trường hợp. Lưu ý: Với các trường hợp người già đơn thân không nơi nương tựa (không chồng/vợ, không con cái), sẽ ưu tiên hỗ trợ đối với các đối tượng chưa được nhận trợ cấp xã hội của nhà nước, bị đau ốm bệnh tật nặng tuổi già.

2. Phương thức hỗ trợ: Hỗ trợ trực tiếp, một lần cho người dân trên cơ sở danh sách được phê duyệt.

3. Hồ sơ bao gồm:

- Ảnh chụp giấy xác nhận hộ nghèo, cận nghèo hoặc hồ sơ xác minh hoàn cảnh khó khăn có dấu đỏ xác nhận của địa phương. Trong giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn cần nêu rõ tên và tình hình thực tế của người được đề xuất hỗ trợ.

- Chứng minh thư/giấy khai sinh của người được đề xuất hỗ trợ.

- Giấy tờ khác nếu có (bệnh án, giấy chứng nhật khuyết tật…).

- Hình ảnh nhà cửa, các thành viên trong gia đình.

 - Số điện thoại để liên hệ trực tiếp với gia đình.

Hồ sơ không cần gửi trực tiếp bản giấy, chỉ cần scan hồ sơ gửi qua zalo số: 096.865.9403 (đ/c Võ Huỳnh Trà My)

Người dân có nhu cầu có thể liên hệ tại UBND các xã, thị trấn (hoặc thông qua Hội Chữ thập đỏ cấp xã); Ban Giám hiệu và Hội chữ thập đỏ các Trường  Trung học phổ thông trên địa bàn để được hướng dẫn.

4. Thời gian nộp hồ sơ:

- Đợt 1: Nộp trước ngày 14/5/2022.

- Đợt 2: Nộp trước ngày 28/5/2022.

Thanh Tâm
       
CÁC TIN KHÁC
Xem theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.021.575
Truy cập hiện tại 46 khách