Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 04/06/2021
Ngày 03/6/2021 UBND huyện đã ban hành Công văn số 2285/UBND-KTHT về tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay trên địa bàn huyện

Theo đó, để làm tốt công tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu:

UBND các xã, thị trấn: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân, các hộ tiểu thương, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm về việc tuân thủ các quy định pháp luật và kiến thức về ATTP. Chỉ đạo lực lượng nắm tình hình tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các chợ trên địa bàn mình quản lý để kịp thời thông tin, báo cáo.

Các đơn vị quản lý chợ: Tăng cường công tác tuyên truyền đến các tiểu thương kinh doanh tại chợ thực hiện việc kinh doanh thực phẩm đúng quy định; Tuyên truyền đến người tiêu dùng tại chợ thực hiện lựa chọn, sử dụng thực phẩm đúng cách đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm chay. Cụ thể: Chỉ sử dụng các sản phẩm thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn hoặc có mùi vị, màu sắc thay đổi khác thường; Không nên tự đóng gói hút chân không các sản phẩm và bảo quản trong thời gian dài.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại chợ.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm: Kinh doanh thực phẩm nói chung và các sản phẩm thực phẩm chay nói riêng (nếu có) đảm bảo chất lượng sản phẩm theo quy định của pháp luật. Đảm bảo điều kiện trang thiết bị, kho hàng đáp ứng các yêu cầu bảo quản sản phẩm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất (về nhiệt độ, cách thức bảo quản sản phẩm, hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng thực phẩm an toàn). Tuyệt đối không kinh doanh các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn hoặc có mùi vị, màu sắc thay đổi khác thường.

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao: Thông báo rộng rãi trên trên hệ thống Phát thanh – Truyền hình huyện để người tiêu dùng biết không mua, tiêu thụ sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng: Phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3, Phòng Y tế và các đơn vị chức năng thường xuyên tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi ngành quản lý từ khâu nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển và bày bán sản phẩm; nắm thông tin, kịp thời báo cáo UBND huyện và Sở Công Thương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cái Dung
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.977.297
Truy cập hiện tại 5.427 khách